An ninh xã hội: Một số vấn đề pháp lý căn bản - Ngô Huy Cương (2002)
Bài viết tập trung bình luận về Đạo luật về An ninh Xã hội năm 1935 của Hoa Kỳ; Nghiên cứu phân tích khái niệm về an ninh xã hội; Đồng thời chỉ ra một số vấn đề về nội dung của an ninh xã hội. Từ đó đưa ra định hướng nghiên cứu sau này.