Cướp dâu: một giá trị văn hóa truyền thống cần bảo tồn hay sự vi phạm quyền con người? - Nguyễn Thị Vân Hạnh (2014)
Bài viết tìm hiểu nguồn gốc và xác định bản chất của phong tục cướp dâu đang diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới.