Nghiên cứu và đo lường về tiến bộ bình đẳng giới: Một số cách tiếp cận - Ngô Thị Tuấn Dung (2011)
Bài viết trình bày khái quát một số cách tiếp cận đo lường về tiến bộ BĐG trong phát triển trên thế giới và ở Việt Nam, sự cần thiết xây dựng hệ thống dữ liệu giới bao quát mọi chiều cạnh tiến bộ liên quan đến BĐG trong quá trình phát triển.