Một số cách tiếp cận lý thuyết về mối quan hệ vợ chồng trong gia đình - Trần Thị Vân Nương (2011)
Bài viết chú trọng giới thiệu một số cách tiếp cận các trường phái lý thuyết lớn như chức năng cấu trúc, xung đột, trao đổi xã hội và lựa chọn hợp lý, lý thuyết kịch và lý thuyết nữ quyền.