Hoàn thiện pháp luật bảo đảm quyền dân sự của người chưa thành niên - Nguyễn Toàn Thắng, Nguyễn Thị Hồng Yến (2023)
Bài viết trình bày việc hoàn thiện khung pháp luật về quyền của người chưa thành niên; vấn đề bảo đảm quyền dân sự của người chưa thành niên và để thực thi các khuyến nghị của Uỷ ban Nhân quyền Liên hiệp quốc, hệ thống pháp luật Việt Nam cần tiếp tục được hoàn thiện theo hướng bảo đảm sự hài hòa, đồng bộ giữa pháp luật quốc gia với các điều ước quốc tế về quyền con người, đặc biệt là Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị năm 1966.