Sửa đổi Luật Di sản văn hóa - Cơ hội phát triển của bảo tàng tư nhân - Nguyễn Thị Việt Nga (2024)
Bài viết đánh giá vai trò quan trọng của thiết chế văn hóa bảo tàng, thống kê số lượng bảo tàng tính đến năm 2023, số lượng khách tham quan; nêu quy định riêng dành cho bảo tàng ngoài công lập và những yếu tố để bảo tàng tư nhân phát triển trong dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).