Sửa đổi Luật Di sản văn hóa tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động bảo tồn và phát huy di sản - Trần Thị Thu Hằng (2024)
Bài viết đánh giá những vướng mắc cần sửa đổi, bổ sung trong luật Di sản văn hóa hiện hành, việc cần thiết phải sửa đổi luật để tạo hành lang pháp lý thuận lợi và đề xuất cần tiếp tục quy định rõ hơn về một số chính sách đối với lĩnh vực văn hóa phi vật thể, bảo vệ các nghệ nhân, đưa công nghệ cao vào số hóa di sản và phát triển bảo tàng tư nhân.