Luật về vốn nhà nước tại doanh nghiệp của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Diệu Ngọc (Biên dịch) (2024)
Luật về vốn nhà nước tại doanh nghiệp của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa bao gồm 9 chương và 77 Điều, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 5 năm 2009, gồm các nội dung chính: (i) Những quy định chung; (ii) Tổ chức thực hiện chức trách của nhà đầu tư; (iii) Doanh nghiệp có vốn nhà nước; (iv) Lựa chọn và sát hạch người quản lý doanh nghiệp có vốn nhà nước; (v) Những vấn đề chính liên quan đến quyền và lợi ích của nhà đầu tư vốn của nhà nước; (vi) Ngân sách hoạt động vốn nhà nước; (vii) Giám sát tài sản nhà nước; (viii) Trách nhiệm pháp lý; và (ix) Điều khoản bổ sung.