Sự hài lòng với hôn nhân và các yếu tố tác động - Nguyễn Hà Đông (2015)
Bài viết tập trung tìm hiểu mức độ hài lòng với hôn nhân và các yếu tố tác động đến cảm nhận về sự hài lòng của họ trên cơ sở phân tích số liệu “Nghiên cứu Gia đình Việt Nam năm 2010: Nhận thức và thái độ về gia đình” do Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới thực hiện năm 2010 tại 24 phường/xã trên địa bàn Hà Nội đã mở rộng. Kết quả phân tích cho thấy sự hài lòng với hôn nhân chịu tác động của các yếu tố gồm sự hòa hợp về tình dục, sự hỗ trợ về tình cảm, việc thường xuyên tổ chức các sự kiện đặc biệt, mức sống của hộ gia đình, nhóm nghề nghiệp của cặp vợ chồng và nơi cư trú.