Một số vấn đề xã hội của hiện tượng phụ nữ nông thôn Việt Nam lấy chồng nước ngoài - Nguyễn Thị Thanh Tâm (2011)
Trên cơ sở phân tích các kết quả nghiên cứu trước đây và kết quả khảo sát về phụ nữ lấy chồng nước ngoài tại xã Đại Hợp (Hải Phòng năm 2010", bài viết góp thêm những góc nhìn về hiện tượng lấy chồng nước ngoài qua môi giới hiện nay và nêu lên một số vấn đề xã hội của hiện tượng này trong bối cảnh toàn cầu hóa.