Nét riêng của các nghiên cứu về giới ở Nam Bộ trong thập niên 2000-2010 - Nguyễn Quang Vinh, Trần Đan Tâm; Đào Quang Bình (2011)
Bài viết phân tích những nét riêng của các nghiên cứu giới ở vùng Nam Bộ thông qua các chủ đề nghiên cứu lớn như di dân, biến đổi mức sống và nỗ lực giảm nghèo, hôn nhân và gia đình vùng Nam Bộ.