Vai trò của Nhà nước trong thực hiện quyền chăm sóc sức khỏe trẻ em - Đặng Bích Thủy (2015)
Bài viết phân tích một số vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản về vai trò của Nhà nước trong thực hiện quyền chăm sóc sức khỏe (CSSK) trẻ em, bao gồm việc xây dựng và ban hành luật pháp, chính sách về quyền CSSK trẻ em, công tác tổ chức thực hiện quyền và các vấn đề liên quan đến phân bổ kinh phí, xây dựng năng lực và đánh giá, giám sát việc thực hiện quyền. Bài viết cũng nêu lên những thành tựu và hạn chế liên quan đến vai trò của Nhà nước trong thực hiện quyền CSSK trẻ em ở Việt Nam những năm qua.