Cải cách tư pháp ở Việt Nam trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền: Một số vấn đề chung - Lê Cảm (2003)
Bài viết phân tích mục tiêu, đối tượng và những phương hướng cơ bản (PHCB) của Cải cách tư pháp (CCTP) ở Việt Nam trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền (NNPQ); đề xuất các giải pháp để thực hiện những PHCB của CCTP ở Việt Nam trong giai đoạn xây dựng NNPQ.