Về việc thực thi Bộ luật Lao động đối với lao động nữ trong các doanh nghiệp - Bùi Thị Thanh Hà (2011)
Dựa trên kết quả khảo sát các doanh nghiệp năm 2009 tại 3 tỉnh Bắc Ninh, Đà Nẵng và Bình Dương, bài viết phân tích việc thực hiện pháp luật về lao động đối với lao động nữ; Nguyên nhân những sai phạm của doanh nghiệp từ những điều khoản chưa phù hợp với thực tế sản xuất của doanh nghiệp, những kẽ hở trong Bộ luật Lao động và văn bản dưới luật, cơ chế kiểm tra giám sát chưa đồng bộ đến ý thức của bản thân người lao động, năng lực của tổ chức công đoàn. Từ đó đưa ra một số kiến nghị sửa đổi cần thiết một số điều khoản của Bộ luật Lao động.