Vai trò của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập hiện nay - Nguyễn Thị Song Hà (2015)
Bài viết bàn về vai trò của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập ở Việt Nam hiện nay. Vai trò đó được thể hiện ở một số phương diện như: giáo dục đạo hiếu, đạo nghĩa và cách ứng xử xã hội; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của gia đình, dòng họ và cộng đồng; trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng dân số, trang bị kiến thức về hôn nhân và gia đình cho thế hệ trẻ; trong việc ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã hội; cũng như trong việc giáo dục, thực hiện chính sách, pháp luật.