Môi giới hôn nhân trái phép và vấn đề bất cân xứng thông tin trong hôn nhân xuyên quốc gia Đài Loan và Việt Nam (Nghiên cứu những trường hợp cô dâu Việt Nam trở về sống tại địa phương) - Dương Hiền Hạnh (2015)
Bài viết bàn về chủ đề môi giới hôn nhân trái phép và vấn đề bất cân xứng thông tin trong hôn nhân xuyên quốc gia giữa Việt Nam và Đài Loan. Lý thuyết bất cân xứng thông tin được áp dụng để lý giải hậu quả của những quyết định kết hôn chóng vánh của các cô dâu Việt Nam khi dựa hoàn toàn vào môi giới bất hợp pháp tại Việt Nam.