Chức năng xã hội hóa của gia đình Việt Nam từ Đổi mới (1986) đến nay - Lê Thị Hồng Hải (2015)
Bài viết đi sâu phân tích những biến đổi và tiếp nối trong nội dung và cách thức giáo dục của gia đình Việt Nam từ sau Đổi mới tới nay; lý giải những nguyên nhân và chỉ ra những khó khăn mà gia đình Việt Nam đang gặp phải trong quá trình thực hiện chức năng xã hội hoá trẻ em của mình trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.