Nghiên cứu về hiệu quả đầu tư tiêm chủng HPV tại Việt Nam - Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (2024)
Báo cáo trình bày các kịch bản khác nhau về tiêm vắc-xin HPV, sàng lọc và điều trị ung thư cổ tử cung. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng tùy thuộc vào phạm vi và nội dung can thiệp, chương trình sẽ giúp giảm tới 300.000 số ca tử vong tới năm 2100. Chương trình sẽ thu về lợi ích kinh tế gấp khoảng 5- 11 lần so với chi phí và 8-20 lần lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội tích hợp so với chi phí.