Nghiên cứu định tính và thiết kế nghiên cứu: Lựa chọn trong năm cách tiếp cận (Qualitative Inquiry and Research Design: Choosing Among Five Approaches) - John W. Creswell, Thousand Oaks, Trần Thị Cẩm Nhung (2015)
Bài viết lựa chọn và phân loại ra năm cách tiếp cận được cho là điển hình nhất đối với các nghiên cứu định tính trong lĩnh vực khoa học xã hội, nghiên cứu hành vi và y tế. Các cách tiếp cận này đều có cách thức thực hiện mang tính hệ thống có thể phục vụ rất hiệu quả cho việc thu thập thông tin và phân tích.