Bạo lực giữa vợ và chồng ở khu vực Bắc Trung bộ và các yếu tố tác động - Nguyễn Phương Thảo (2014)
Bài viết tìm hiểu thực trạng bạo lực giữa vợ và chồng với 3 nội dung: quan niệm về bạo lực giữa vợ và chồng; các hình thức bạo lực giữa vợ và chồng và các yếu tố tác động; cách ứng phó của người vợ khi bị chồng bạo lực.