Một số định nghĩa về hạnh phúc, hạnh phúc gia đình trên thế giới - Nguyễn Đức Tuyến (2014)
Bài viết tìm hiểu một số định nghĩa về hạnh phúc, hạnh phúc gia đình hiện nay trên thế giới, nêu ra những điểm mạnh, điểm yếu liên quan đến nội dung định nghĩa và thành phần của các định nghĩa này. Nghiên cứu này cho thấy hiện nay trên thế giới có nhiều định nghĩa hạnh phúc và hạnh phúc gia đình khác nhau được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và trong nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn.