Một số khía cạnh cần quan tâm về trẻ em trong Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam 2011-2020 - Hoa Hữu Vân, Trần Văn Thao; Nguyễn Hữu Minh (2011)
Bài viết đánh giá kết quả thực hiện chiến lực xây dựng gia đình Việt Nam giai đoạn 2005-2010 liên quan đến vấn đề trẻ em thông qua việc thực hiện một số chỉ tiêu đề ra của Chiến lược. Trong đó bài viết chỉ ra những hạn chế cơ bản, những yếu tố chủ quan và khách quan trong quá trình tổ chức, chỉ đạo và thực hiện Chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam giai đoạn 2005-2010 nhằm giúp Chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030 phản ánh tốt hơn những yêu cầu của việc phát huy vai trò gia đình trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời nêu ra một số vấn đề cần quan tâm khi lồng ghép khía cạnh trẻ em vào Chiến lược Gia đình năm 2011-2020 như nguyên tắc xác định mục tiêu, chỉ tiêu về khóa cạnh trẻ em và những khuyến nghị cụ thể khác.