Giới và phát triển con người - Đặng Bích Thủy (2014)
Bài viết chia sẻ những quan điểm về tầm quan trọng của sự quan tâm tới vấn đề giới trong cải thiện tình trạng phát triển con người, với cách đặt vấn đề được đúc rút từ những nguyên tắc và quan niệm về phát triển theo cách tiếp cận phát triển con người do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) khởi xướng. Bài viết cũng giới thiệu các chỉ số đo lường phát triển con người liên quan đến giới và một số vấn đề về bình đẳng giới ở Việt Nam hiện nay qua các chỉ số phát triển con người.