Lao động nữ trong khu vực phi chính thức hiện nay - Vũ Thị Cúc (2014)
Bài viết điểm lại một vài đặc điểm về việc làm của lao động nữ trong khu vực phi chính thức, thực trạng sự tham gia cũng như những khó khăn và thách thức mà họ đang phải đối mặt. Dưới góc độ giới, bài viết cho thấy lao động nữ ở khu vực phi chính thức do có trình độ học vấn tương đối thấp so với mặt bằng học vấn của lao động nói chung và thấp hơn so với nam giới nên họ chủ yếu làm các công việc lao động chân tay và buôn bán tự do, làm các công việc nhẹ và ít tốn sức lực hơn nam giới nhưng họ nhận được mức lương thấp hơn và thời gian làm việc cũng phải kéo dài hơn so với nam giới.