Bạo lực gia đình với người cao tuổi: Thực trạng và một số yếu tố tác động - Lê Ngọc Lân (2019)
Bài viết phân tích tình hình bạo lực với người cao tuổi trong gia đình và các yếu tố tác động đến tình trạng này. Kết quả nghiên cứu cho thấy, người cao tuổi cũng là nhóm nguy cơ cao của hành vi bạo lực trong gia đình, phổ biến là bạo lực về tinh thần và con cái chính là những người gây ra bạo lực với người cao tuổi nhiều nhất.