Hôn nhân cư trú bên ngoại: một giải pháp cho sự ưa thích con trai và bất bình đẳng giới ở Việt Nam? - Loes Schenk-Sandbergen (2014)
Bài viết, bằng cách tiếp cận nhân học, tìm hiểu và phân tích truyền thống, đặc điểm và thực tiễn của chế độ mẫu hệ và hình thức hôn nhân cư trú bên ngoại tại Lào, nhằm tìm hiểu tính khả thi của giải pháp này ở Việt Nam.