Bạo lực trên cơ sở giới: Một số khía cạnh về luật pháp và chính sách ở Việt Nam - Nguyễn Hữu Minh, Trần Thị Hồng, Trần Thị Cẩm Nhung (2014)
Bài viết tập trung xem xét các khái niệm có liên quan đến bạo lực giới, nội dung, phạm vi của các chính sách hiện có ở Việt Nam liên quan đến các dạng bạo lực trên cơ sở giới như bạo lực giới trong phạm vi gia đình, bạo lực giới trong cộng đồng (buôn bán phụ nữ, trẻ em, mại dâm, quấy rối tình dục).