Một số thách thức đối với vấn đề giáo dục, bảo vệ trẻ em trong gia đình Việt Nam hiện nay - Nguyễn Đức Mạnh (2014)
Bài viết bàn về một số thách thức đối với vấn đề giáo dục, bảo vệ trẻ em trong gia đình Việt Nam hiện nay, cụ thể là những thách thức trong việc duy trì được vị trí, vai trò của gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong bối cảnh biến đổi xã hội mạnh mẽ; trong việc cha, mẹ vượt qua được tham vọng của bản thân, lấy tương lai của trẻ em làm mục tiêu, coi trẻ em là trung tâm của sự chăm sóc, giáo dục và bảo vệ; chấp nhận các phương pháp, kỹ năng giáo dục trẻ phù hợp với thời đại mới; cũng như lựa chọn, ưu tiên những phương pháp, nội dung chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ phù hợp.