Thực trạng bạo lực đối với phụ nữ và một số vấn đề trong việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu dành cho nạn nhân tại Việt Nam - Hoàng Thị Thu Huyền (2019)
Trên cơ sở phân tích hệ thống luật pháp chính sách của Nhà nước và các tài liệu thứ cấp về vấn đề bạo lực gia đình, bài viết khái lược thực trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, phân tích khả năng vận hành, đáp ứng của hệ thống dịch vụ thiết yếu, cũng như đặt ra một số vấn đề trong tiếp cận dịch vụ thiết yếu đối với nạn nhân bị bạo lực giới.