Tổng quan chính sách và nghiên cứu về bạo lực học đường và bạo lực học đường trên cơ sở giới ở Việt Nam - Nguyễn Ngọc Ánh, Trần Huy Hoàng, Bùi Thanh Xuân (2019)
Bài viết đề cập đến một số các chính sách của Việt Nam liên quan đến vấn đề giới, bất bình đẳng giới, bạo lực giới, bạo lực học đường trên cơ sở giới hướng đến môi trường an toàn, lành mạnh cho mọi học sinh trong học đường; cung cấp kết quả rà soát các văn bản hiện hành; các cam kết chính sách của chính phủ Việt Nam liên quan đến vấn đề giới, bất bình đẳng giới, nạn bạo lực học đường, bạo lực giới, bạo lực học đường trên cơ sở giới; tổng quan nghiên cứu về bạo lực học đường, bạo lực học đường trên cơ sở giới ở Việt Nam hiện nay. Bài viết cũng đưa ra những khuyến nghị cụ thể cho ban giám hiệu các nhà trường phổ thông về việc phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới.