Mua bán người và những vấn đề đặt ra đối với sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số - Vũ Thị Thanh (2019)
Bài viết phân tích những ảnh hưởng của mua bán người đến sự an toàn về sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số trong quá trình bị mua bán cũng như khi trở về cộng đồng. Từ đó, đề cập đến những sự trợ giúp về vật chất, về pháp lý và tâm lý trong việc hỗ trợ nạn nhân là phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tái hòa nhập cộng đồng.