Nơi ở sau hôn nhân và biến thể của mô hình cư trú bên chồng trong gia đình nông thôn Bắc Bộ giai đoạn 1976-1986 - Lê Thị Hồng Hải (2018)
Bài viết tìm hiểu mô hình sắp xếp nơi ở sau hôn nhân và các biến thể của mô hình cư trú ở nhà chồng khu vực nông thôn miền Bắc Việt Nam thời kỳ này. Kết quả cho thấy, ngoài mô hình sống với nhà vợ và sống riêng thì đại đa số nơi ở sau hôn nhân của các cặp vợ chồng kết hôn giai đoạn 1976-1986 là sống với nhà chồng (trên 90%).