Sự tham gia và tính tích cực xã hội của gia đình trung lưu ở Việt Nam hiện nay - Trịnh Duy Luân (2018)
Dựa vào kết quả của đề tài cấp Bộ “Gia đình trung lưu ở Việt Nam với các quá trình phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa”, bài viết trình bày về sự tham gia các hoạt động của gia đình trung lưu; Đánh giá và phản ứng trước một số vấn đề xã hội của gia đình trung lưu (Thái độ/đánh giá của gia đình trung lưu về các vấn đề bức xúc hiện nay, Phản ứng/Hành động của các gia đình trung lưu trước các vấn đề xã hội bức xúc)