Bất đồng trong hôn nhân ở Việt Nam hiện nay - Vũ Thị Thanh (2018)
Bài viết phân tích các loại hình bất đồng và cách thức giải quyết bất đồng trong hôn nhân ở Việt Nam hiện nay. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong đời sống hôn nhân các bất đồng của người vợ và người chồng thường liên quan đến sự khác biệt hoặc không phù hợp về suy nghĩ, lối sống, tính cách, thói quen; chăm sóc giáo dục con cái và vấn đề về kinh tế.