Quyền quyết định hôn nhân trong xã hội nông thôn miền Bắc giai đoạn 1960-1975 - Nguyễn Thị Hồng Hạnh (2018)
Bài viết phân tích vai trò cá nhân, gia đình trong việc tìm hiểu bạn đời và quyết định kết hôn cũng như một số yếu tố tác động. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong xã hội nông thôn miền Bắc giai đoạn 1960-1970 con cái đang dần nắm quyền quyết định trong việc gặp gỡ, tìm hiểu bạn đời và quyết định kết hôn.