Các yếu tố tác động đến phân công lao động giữa vợ và chồng trong gia đình người dân tộc thiểu số - Trần Thị Thanh Loan (2017)
Bài viết nhằm tìm hiểu các yếu tố tác động đến phân công lao động giữa vợ và chồng trong gia đình người dân tộc thiểu số thông qua việc sử dụng phương pháp phân tích hồi quy đa biến. Kết quả phân tích cho thấy, trong công việc tái sản xuất, người vợ là người đảm nhiệm chính. Sự xuất hiện nhiều hơn các thiết bị hiện đại trong gia đình không những không làm giảm bớt số công việc tái sản xuất trong gia đình của người vợ mà trái lại còn có xu hướng khiến con số này tăng lên.