Quan niệm và thái độ của vợ chồng trẻ về bình đẳng giới trong gia đình - Trần Thị Anh Thư (2010)
Bài viết dựa trên kết quả của một nghiên cứu định tính "Tìm hiểu quan niệm của những đôi vợ chồng trẻ về bình đẳng giới trong đời sống hôn nhân và gia đình", nhằm làm rõ quan niệm và thái độ của các cặp vợ chồng trẻ về vai trò giới trong gia đình; so sánh sự tương đồng và khác biệt trong quan niệm về bình đẳng giới giữa người chồng và người vợ, mối quan hệ giữa hạnh phúc và bình đẳng giới.