Tuổi kết hôn ở Việt Nam và các yếu tố tác động - Nguyễn Hữu Minh (2010)
Dựa trên kết quả một số nghiên cứu thực nghiệm, bài viết tìm hiểu một số đặc điểm của khuôn mẫu tuổi kết hôn lần đầu ở Việt Nam, mối quan hệ của nó với quá trình hiện đại hóa, vai trò của nhà nước và tác động của chiến tranh.