Gia đình cùng giới: Hiện thực xã hội và một số vấn đề lý luận cơ bản - Phạm Quỳnh Phương (2017)
Bài viết tập trung phân tích một số vấn đề cơ bản về mặt lý luận và thực tiễn hôn nhân gia đình cùng giới ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng gia đình đồng giới, dù được luật pháp thừa nhận hay không, cũng đang là một hiện trạng xã hội cần phải quan tâm và đa dạng hoá loại hình gia đình là một xu thế tất yếu trong đời sống xã hội hiện nay.