Toàn cầu hóa và biến đổi gia đình - Lê Ngọc Văn (2010)
Trên cơ sở phân tích tài liệu, bài viết xem xét tác nhân và động lực thúc đẩy quá trình hội nhập toàn cầu trong từng giai đoạn của tiến trình toàn cầu hóa, chỉ ra những cơ hội và thách thức mà toàn cầu hóa đem lại cho các quốc gia cũng như cho gia đình.