Vài nét về pháp luật Bình đẳng giới trên thế giới và Việt Nam - Nguyễn Trọng Hải (2010)
Bài viết giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển pháp luật bình đẳng giới trên thế giới. Theo đó nhấn mạnh quá trình phát triển của pháp luật bình đẳng giới ở Việt Nam từ năm 1945 đến nay, chỉ ra những nỗ lực và những thành tựu đạt được về mặt pháp lý về quyền bình đẳng giữa nam và nữ, cũng như thể hiện sự cam kết của chính phủ Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong nỗ lực thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.