Bước đầu tìm hiểu nhận thức khái niệm giới và bình đẳng giới của người dân hiện nay - Vũ Thị Cúc (2010)
Bài viết là một nghiên cứu tổng quan, sử dụng số liệu đã có từ một số cuộc điều tra với những chỉ báo có sẵn, đã đi sâu phân tích một số nội dung đánh giá nhận thức của người dân về vấn đề giới và bình đẳng giới như: tỷ lệ dân chúng đã từng nghe đến "giới" hoặc "bình đẳng giới"; nhận định về tầm quan trọng của bình đẳng giới.