Vai trò của nhà nước trong can thiệp và phòng ngừa buôn bán trẻ em - Đặng Bích Thủy (2017)
Bài viết trình bày về về vai trò của nhà nước trong can thiệp và phòng ngừa buôn bán trẻ em trên khía cạnh: Pháp luật về phòng chống buôn bán trẻ em; Xây dựng chính sách, chương trình can thiệp, phòng ngừa buôn bán trẻ em; Hỗ trợ gia đình và cộng đồng bảo vệ trẻ em khỏi bị buôn bán; Trách nhiệm hợp tác quốc tế và phối hợp với các bên liên quan trong phòng chống buôn bán trẻ em.