Vai trò của mạng lưới xã hội hỗ trợ hoạt động sinh kế cho phụ nữ trong gia đình làm nghề biển (Nghiên cứu tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) - Phan Thị Kim Dung (2017)
Bài viết này trình bày về vai trò của mạng lưới xã hội, bao gồm gia đình, họ hàng, hàng xóm láng giềng, bạn bè và các tổ chức xã hội, trong hỗ trợ hoạt động sinh kế cho phụ nữ trong gia đình làm nghề biển. Kết quả nghiên cứu cho thấy các mối quan hệ mạnh như gia đình, họ hàng, hàng xóm láng giềng có vai trò tích cực hỗ trợ việc làm hàng ngày cho người phụ nữ bởi công việc của người phụ nữ gắn liền với công việc của các thành viên trong gia đình, họ hàng, xóm giềng.