Nỗi bất hạnh của người phụ nữ Việt Nam qua ca dao, tục ngữ - Mai Văn Hai (2017)
Bài viết tiến hành khảo sát và phân tích nỗi bất hạnh của người phụ nữ Việt Nam qua một vài thể loại của văn hóa dân gian là ca dao và tục ngữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy xuyên suốt lịch sử Việt Nam, có thể nói niềm hạnh phúc và nỗi bất hạnh của con người nói chung và người phụ nữ nói riêng thường sinh ra và tồn tại trong mỗi gia đình.