Thành tựu nghiên cứu về gia đình dân tộc thiểu số từ Đổi mới đến nay - Đặng Thị Hoa (2017)
Bài viết về gia đình các dân tộc thiểu số công bố giai đoạn từ Đổi mới (1986) đến nay phần nào đã làm rõ những đặc điểm cơ bản về gia đình của các tộc người thiểu số ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu về gia đình dân tộc thiểu số.