Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân - Vũ Thị Thanh (2017)
Bài viết khái quát các yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân qua một số nghiên cứu trên thế giới. Cụ thể, có chín yếu tố tác động được xem xét trong bài viết bao gồm: sự khác biệt giới; thái độ về vai trò giới; sự lựa chọn bạn đời; độ dài của hôn nhân; ảnh hưởng của con cái; ảnh hưởng của điều kiện kinh tế; ảnh hưởng của tình dục; ảnh hưởng của phương tiện giải trí, truyền thông; ảnh hưởng của tôn giáo.