Một số vấn đề về chăm sóc con cái trong gia đình hiện nay - Lê Ngọc Lân, Trần Quý Long (2017)
Bài viết phân tích một số vấn đề liên quan đến việc chăm sóc con cái trong gia đình cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động này. Trong đó, bài viết khẳng định và làm rõ quan điểm cho rằng gia đình là môi trường xã hội hóa đầu tiên của mỗi cá nhân và cha mẹ chính là những người có ảnh hưởng to lớn đối với sự phát triển và hình thành nhân cách của trẻ.