Phạm vi và mức độ điều chỉnh tài trợ tố tụng trọng tài tại một số quốc gia trên thế giới - kinh nghiệm cho Việt Nam - Lê Thị Ngọc Hà, Phạm Minh Chuyên (2024)
Bài viết tập trung nghiên cứu pháp luật của Anh, úc, Singapore và Hồng Kông từ góc độ phân tích so sánh đối với vấn đề trên và nhận thấy rằng pháp luật các quốc gia nay có ghi nhận và điều chỉnh chế định tài trợ tố tụng trọng tài ở phạm vi hạn chế, chủ yếu về điều kiện chủ thể của bên tài trợ tố tụng, nghĩa vụ bảo mật thông tin và trách nhiệm pháp lý liên quan của bén tài trợ, nghĩa vụ tiết lộ thỏa thuận của bên nhận tài trợ hoặc luật sư của bên nhận tài trợ.