Từ lý thuyết về tổ chức chính quyền đô thị trên thế giới đến thực tiễn tổ chức của chính quyền đô thị Việt Nam theo quy định của Hiến pháp năm 2013 - Lê Trường Sơn, Trần Thị Thu Hà (2024)
Bài viết này nghiên cứu một số lý thuyết cơ bản liên quan đến tổ chức chính quyên đô thị trên thế giới, các lý thuyết này có tác động và ảnh hưởng đến quá trình tổ chức chính quyền đô thị của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.